Monday, 18/01/2021 - 21:50|

Sinh hoạt chuyên môn lần 1 tháng 1 năm 2021theo nghiên cứu bài học

Sáng ngày 07 tháng 01 năm 2021, tại  tổ chuyên môn Nhà trẻ và tổ chuyên môn Mẫu giáo trường mầm non Bãi Bông tổ chức sinh hoạt chuyên môn lần 1 tháng 01 năm 2021 theo nghiên cứu bài học – Một hình thức sinh hoạt chuyên môn hiệu quả cho giáo viên tại trường mầm non, nhằm tổ chức việc học tập, nâng cao năng lực chuyên môn của giáo viên, nghiên cứu cải thiện việc học của trẻ để nhận diện được tình trạng học tập của mỗi trẻ, những khó khăn, sai lầm và các yếu tố đang cản trở (hay thúc đẩy) việc học tập của trẻ và tìm ra cách thức để tác động phù hợp, hiệu quả hơn. Giúp giáo viên đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức các hoạt động, đem đến cho trẻ những bài học bổ ích, lý thú, đồng thời tạo điều kiện, cơ hội cho giáo viên trong trường được giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm với các bạn đồng nghiệp. Phát huy tính sáng tạo, nâng cao năng lực chuyên môn,  giúp giáo viên nắm chắc các yêu cầu của tổ chức hoạt động học trong Chương trình Giáo dục mầm non, đảm bảo phù hợp với với điều kiện thực tế của địa phương, trường, lớp, nhu cầu, hứng thú của trẻ. Trong buổi sinh hoạt chuyên môn các đồng chí CBQL, GV trong nhà trường được dự 02 hoạt động  sau:

1. Hoạt động học: Ném xa bằng 2 tay do đồng chí Nguyễn Thị Nhung thực hiện tại lớp mẫu giáo 3 tuổi C1.

2. Hoạt động chơi – tập: Làm quà tặng Bác Gấu do đồng chí Nguyễn Thị Huệ thực hiện tại nhóm trẻ 24 – 36 tháng D2.

Sau khi dự giờ, quan sát diễn biến quá trình học tập của trẻ, các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên trong nhà trường chia sẻ và suy ngẫm để lý giải cặn kẽ việc học của trẻ. Sau đó vận dụng những bài học thu được từ quan sát, trao đổi trong sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học vào bài học hằng ngày tại các nhóm lớp do mình phụ trách.