Monday, 18/01/2021 - 21:25|

Sinh hoạt chuyên môn cụm 1 tháng 12 năm 2020

Thực hiện Quyết định số 406/QĐ-PGDĐT, ngày 15 tháng 9 năm 2020, Quyết định thành lập cụm chuyên môn cấp học mầm non năm học 2020-2021 của phòng Giáo dục Đào tạo thị xã Phổ Yên;

Thực hiện kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm 1 năm học 2020 – 2021 của chuyên môn cụm 1.

Sáng ngày 18 tháng 12 năm 2020, cụm chuyên môn số 1 tổ chức sinh hoạt chuyên môn tháng 12 năm 2020.

1. Mục đích

Giúp giáo viên tổ chức tốt lĩnh vực giáo dục phát triển nhận thức cho trẻ mẫu giáo và lĩnh vực giáo dục phát triển tình cảm, kỹ năng xã hội và thẩm mĩ cho trẻ nhà trẻ.

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn, tích cực áp dụng phương pháp thực hành giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm”, tổ chức các hoạt động linh hoạt, đảm bảo tính thực tiễn, phù hợp với từng đối tượng trẻ mầm non của các đơn vị trường trong cụm;

Giúp cho CBGV các trường trong cụm được thống nhất thực hiện trong công tác chuyên môn;

Tạo điều kiện để  cán bộ quản lý, giáo viên có cơ hội giao lưu học hỏi; chia sẻ chuyên môn giữa các trường thông qua sinh hoạt chuyên môn cụm.

2. Yêu cầu

Cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường đăng cai được nhận nhiệm vụ, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để buổi sinh hoạt chuyên môn cụm đạt hiệu quả cao.

Mỗi cán bộ quản lý, giáo viên phải tự giác, tích cực, chủ động chia sẻ, trao đổi với đồng nghiệp và thực hiện nghiêm túc theo sự phân công của cụm trưởng.

Giáo viên thực hiện hoạt động chuẩn bị đồ dùng và tổ chức tốt các hoạt động.

3. Thời gian- Địa điểm:

- Thời gian: Ngày 18/12/2020.

- Địa điểm: Trường mầm non Đồng Tiến

4. Thành phần :

- Lãnh đạo, chuyên viên Mầm non Phòng giáo dục Thị xã Phổ Yên.

- Ban giám hiệu của các trường MN và các nhóm, lớp mầm non độc lập tư thục trong cụm1.

- Mỗi trường 02 giáo viên ( 01 GV MG 3 - 4T; 01 GV NT)

5. Nội dung sinh hoạt chuyên môn cụm 1

5.1. Chia sẻ thảo luận kế hoạch thực hiện công tác quản lý chỉ đạo trong nhà trường. Tham quan môi trường trong và ngoài lớp học.

- Thành phần: BGH, GV các trường mầm non và nhóm trẻ tư thục trong cụm

- Thời gian: Từ 7h15 phút đến 8h15 phút

- Địa điểm: Tại Hội trường trường MN Đồng Tiến

- Nội dung:

+ Hiệu trưởng tập trung tại hội trường, chia sẻ thảo luận kế hoạch thực hiện công tác quản lý, chỉ đạo trong nhà trường.

+ P. Hiệu trưởng, giáo viên tham quan môi trường trong và ngoài lớp học

5.2. Dự giờ trên lớp: Dự giờ 2 hoạt động

- Thời gian: Từ 8h15 phút đến 9h15 phút dự giờ trên lớp 2 hoạt động trên lớp

* Hoạt động 1: Lĩnh vực giáo dục phát triển tình cảm, kỹ năng xã hội và thẩm mĩ: Hoạt động chơi - tập có chủ đích: Chơi với màu nước – Nhóm 24-36 tháng tuổi.

* Hoạt động 2: Lĩnh vực giáo dục phát triển nhận thức: Hoạt động học:  Khám phá vật chìm, vật nổi – Mẫu giáo 3 - 4 tuổi C3

5.3. Chia sẻ thảo luận, rút kinh nghiệm

- Sau khi tham quan môi trường trong và ngoài các nhóm lớp, dự giờ các hoạt động học, các đồng chí tham dự hội nghị tiến hành chia sẻ, thảo luận rút kinh nghiệm về những nội dung trong chương trình.